“Vinapo ra mắt phiên bản alpha của Hệ thống phân phối sách điện tử toàn cầu Alezaa”

By KHÚC QUÂN HÀNH

 

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Vinapo ra mắt phiên bản alpha của Hệ thống phân phối sách điện tử toàn cầu Alezaa”

Với chủ trương đưa văn hoá đọc đến độc giả bằng hình thức phù hợp với xu thế của thời đại ngày 23/4/2011 công ty cổ phần dịch vụ trực tuyến Vinapo chính thức công bố phiên bản alpha của hệ thống phân phối sách điện tử toàn cầu Alezaa. Đây là hệ thống có chức năng mua bán sách điện tử đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Trong thời đại hiện nay với nhịp sống ngày càng nhanh sự kết hợp của công nghệ thông tin và văn hoá đọc là điều tất yếu. Theo thống kê của “người khổng lồ” bán lẻ trực tuyến Amazon vào tháng 7/ 2010 thì cứ 140 cuốn sách điện tử bán ra mới có 100 cuốn sách giấy bán ra tương ứng một người mua sách điện tử mua nhiều gấp 4 lần một người mua sách giấy.

Alezaa.com ra đời như một hệ thống phân phối sách điện tử tiên phong trong quá trình chinh phục độc giả Việt Nam và có thể vươn cao hơn nữa đối với các ngôn ngữ khác. Sách điện tử tồn tại trong Alezaa mang đầy đủ đặc điểm tiện ích mà sách giấy cũng như các bản ebook trôi nổi trên mạng hiện nay không thể đáp ứng được như: tự động dàn trang đọc được trên nhiều thiết bị điện tử thông dụng (PC laptop   các thiết bị cầm tay và smart phone) tích hợp trên nhiều hệ điều hành: Window Mac Linux iOS Android Blackberry webOS …giúp độc giả có những trải nghiệm tuyệt vời không những với cảm giác như đọc một cuốn sách giấy lật giở từng trang mà còn giúp độc giả cá nhân hóa cuốn sách của mình như thay đổi phông chữ cách trình bày hay ghi chú những nội dung cần thiết. Hình ảnh audio video được tích hợp vào ebook trêntương tác thời gian thực trực quan sống động.

Alezaa Reader bảo vệ tác quyền sách điện tử thông qua việc mã hoá và các phương thức chống sao chép hiện đại. Ngoài ra với Alezaa Community các nhà thơ nhà văn nhà báo biên tập viên và độc giả có thể chia sẻ thảo luận trực tiếp các vấn đề liên quan đến sách bản thảo.

Độc giả có thể dễ dàng thanh toán bằng các phương thức khác nhau như: Visa/Master/Amex Card ATM Internet Banking SMS Banking Alezaa card…

Sau thời gian tiến hành triển khai phiên bản alpha của hệ thống phân phối sách điện tử toàn cầu Alezaa đã được xây dựng với cơ sở dữ liệu phong phú đa dạng các tác phẩm trên nhiều lĩnh vực trên nền tảng công nghệ vượt trội sẵn sàng tiếp nhận số đầu sách lớn trên kênh phân phối. Trong tương lai gần Alezaa sẽ trở thành người bạn không thể thiếu của tất cả độc giả đọc và quan tâm đến sách mọi lúc mọi nơi với mong muốn thống lĩnh thị trường sách điện tử tại Việt Nam trên tư cách nhà tiên phong mạnh dạn và thực tế.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0934.958.487 (gặp Phạm Phương) email: phuong.pham@vinapo.com                                                                                            

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ TRỰC TUYẾN VINAPO
Văn phòng: 1203 17T2 Trung Hòa Nhân Chính Q. Cầu Giấy Tp. Hà Nội.
Tel.: 04 6281 6670; Fax: 04 6281 8029; Email: alezaa@vinapo.com

More...

LỄ KỈ NIÊM 40 NĂM NGÀY NHÀ VĂN ANH HÙNG CHU CẨM PHONG HI SINH

By KHÚC QUÂN HÀNH

 

 Trần Nhương

TNc: Lễ kỉ niệm 40 năm ngày hi sinh của nhà văn anh hùng Chu Cẩm Phong đã được tổ chức sáng nay tại hội trường Hội Nhà văn VN. Em trai nhà văn Chu Cẩm Phong thay mặt gia đình đến dự lễ kỉ niệm. Rất đông đảo các thày từng dạy Chu Cẩm Phong từ trong Hội An và Trường học sinh miền Nam số 24 ra dự các nhà văn cùng chiến đấu với Chu Cẩm Phong như Nguyễn Chí Chung  Bùi Minh Quốc Ngô Thế Oanh Ngô Thảo Thái Bá Lợi Nguyễn Trí Huân Trung Trung Đỉnh...
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều phó Chủ tịch Hội Nhà văn VN đọc lời khai mạc. Nhân dịp này NXB Hội nhà văn ấn hành cuốn Nhật kí Chu Cẩm Phong.(XEM VIDEO TRANNHUONG.COM TẠI ĐÂY)

More...

.Đưa thơ Việt đến nước Mỹ

By KHÚC QUÂN HÀNH

alt 

Đưa thơ Việt đến nước Mỹ

Cùng với việc dịch thơ Nguyễn Trãi (đã hoàn tất 141 bài) nhà thơ Nguyễn Đỗ cùng đồng dịch giả Paul Hoover đã giới thiệu những gương mặt tiêu biểu nhất của nền thơ ca đương đại Việt Nam với độc giả Mỹ. “Tuyển thơ Việt Nam đương đại" vừa được NXB Milkweed Editions ký hợp đồng xuất bản. VTC News trao đổi với nhà thơ Nguyễn Đỗ.

- Có bao nhiêu tác giả được các ông (Nguyễn Đỗ và Paul Hoover - PV) coi là những nhà thơ tiêu biểu cho thơ ca Việt Nam đương đại?

- Chúng tôi đã chọn 21 tác giả tiêu biểu trong đó có đa số là các nhà thơ trong nước như Tế Hanh Văn Cao Đặng Đình Hưng Trần Dần Hữu Loan Hoàng Cầm Xuân Quỳnh Nguyễn Khoa Điềm Hoàng Hưng Thanh Thảo Ý Nhi Nguyễn Duy Trần Vũ Mai Nguyễn Quang Thiều Nhật Lệ Vi Thuỳ Linh...

- Cách đây không lâu ở Việt Nam vừa công bố “ 100 bài thơ hay nhất thế kỉ 20 ” vậy có sự tương đồng trong sự lựa chọn của ông với 100 bài thơ này không?

- Tôi có đọc trên báo danh sách này và một số tác giả trong tuyển thơ của chúng tôi tình cờ có tên trong danh sách đó. Nhưng điều ấy chẳng nói lên điều gì. Vì danh sách 100 kia còn khá lộn xộn. Nhiều nhà thơ tôi chưa nghe nói đến. Tôi có thể sót một bài thơ hay nào đó trong nền thơ ca VN cổ điển và đương đại nhưng chắc chắn không thể sót tên một tác giả xuất sắc. Có khá nhiều tác giả chưa xứng đáng nhưng vẫn ở trong danh sách 100 bài thơ hay nhất thế kỉ 20 .

More...

Nhà văn Anh hùng Trần Tiến - Chu Cẩm Phong (*)

By KHÚC QUÂN HÀNH

 

(Toquoc)- Tháng 3/2010 trong Danh sách Tuyên dương anh hùng thời kỳ chống Mỹ lần đầu tiên có tên một nhà văn: Đó là liệt sĩ Trần Tiến - Chu Cẩm Phong.

 

 

 

Bia tưởng niệm Liệt sĩ Chu Cẩm Phong tại Vinh Cường
Trong cuộc kháng chiến lâu dài của dân tộc các nhà văn hi sinh ngoài mặt trận là một danh sách dài: Từ Trần Đăng được coi là người văn nghệ binh thứ nhất đổ máu ở chiến trường Trần Mai Ninh Thúc Tề Thâm Tâm Thôi Hữu Hoàng Lộc Nam Cao Nguyễn Đình Lạp đến Lê Vĩnh Hòa Dương Tử Giang Nguyễn Thi Lê Anh Xuân Nguyễn Hồng Tân Nguyễn Mỹ Nguyễn Trọng Định Nguyễn Hồng Dương Thị Xuân Quí Bùi Nguyên Khiết Mộng Lục…

 

More...

Giá trị nội lực giúp tác phẩm trường tồn

By KHÚC QUÂN HÀNH

 

(Toquoc)- Trong khoảng một thập kỷ trở lại đây một số nhà văn nhà thơ như Hoàng Cầm Phùng Quán Trần Dần Lê Đạt Trương Tửu… và các tác phẩm của họ lần lượt được giới thiệu rộng rãi tới công chúng khiến đời sống văn học Việt Nam thêm phong phú chất lượng. Điều đặc biệt là trong số những nhà văn này có khá nhiều người nằm trong nhóm sáng lập hoặc là những Hội viên đầu tiên của Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 1957 như: Hữu Loan Phùng Quán Hoàng Cầm Lê Đạt Trần Dần Phan Khôi…

Sau những biến cố văn chương dù người còn người mất người lặng lẽ viết… thì 50 năm sau dường như là dấu mốc ghi nhận tài năng văn chương cũng như xoá đi tất cả nghi ngại dành cho nhiều nhà văn như Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2007 được trao cho những cái tên: Hoàng Cầm Lê Đạt Trần Dần Phùng Quán. Vẫn biết trong xu thế đổi mới nhận thức lại một cách khách quan là tất yếu. Nhưng có lẽ sự khẳng định trên hết của những nhà văn nhà thơ này chính là tài năng mà họ đã thể hiện trong tác phẩm.

 

More...

Chiêm ngưỡng tàu chiến “hình dơi” mới của quân đội Mỹ

By KHÚC QUÂN HÀNH

More...

Công bố tài liệu về chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa Trường Sa

By KHÚC QUÂN HÀNH

Nhiều sách địa lý và bản đồ cổ của Việt Nam ghi chép rõ Bãi Cát Vàng Hoàng Sa Vạn lý Hoàng Sa Đại Trường Sa hoặc Vạn lý Trường Sa từ lâu đã là lãnh thổ Việt Nam.

Dưới đây VnEpress xin giới thiệu tập tài liệu chính thức về cơ sở lịch sử pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông.

More...

Vẻ đẹp và chiều sâu tâm tưởng

By KHÚC QUÂN HÀNH

24/3/2011

VanVn.Net - Anh đã có một độ chênh cần thiết cho những bài thơ của mình. Độ chênh của tâm trạng. Điều đó xếp anh thành một kiểu nhà thơ riêng. Và anh đã phải trả giá. Anh bắt đầu đời thơ của mình với vai một người lính bị bắt cóc. Lúc nào anh cũng có thể bị đưa ra toà án binh nếu bị bắt quả tang cố tình bắn chệch mục tiêu. Anh đã nhiều lần làm việc đó và may mắn không bị phát hiện. Anh tự cứu mình. Trước mắt anh khi đó Việt Nam chưa phải là tên các loại cây các ngọn núi các món ăn những điều kiêng kỵ. Trước mắt anh là những con người. Nhớ mẹ mà buộc phải xả súng vào những người mẹ ư ? Nhớ nhà mà phải thiêu trụi những ngôi nhà ư? Anh lặng lẽ vén mặt những nghịch lý. Và anh bắt đầu làm những cuộc phản chiến nho nhỏ cố tình bắn chệch mục tiêu…

 

st1:*{behavior:url(#ieooui) }

Với độ chênh đó anh trở lại Việt Nam sau khi im tiếng súng. Điều làm anh ngạc nhiên đầu tiên tại sao ở đây có nhiều chùa đến thế? Ấy là chưa kể nhiều ngôi chùa đã bị bom giặc phá huỷ. Và anh đã cúi đầu quá mức cần thiết để bước qua cửa các ngôi chùa. Tình thương ở đâu cũng cần được cung kính. Và anh đã gặp và làm thơ về những nạn nhân chất độc đi-ô-xin về những người xúc cát ở Huế những người quét rác ở Hà Nội. Anh đã phát hiện ra cả Việt Nam là một ngôi chùa lớn. Trên bệ thờ của ngôi chùa lớn đó là những người sẵn sàng chết vì một lòng tốt bình thường.

Thơ Kevin Bowen bất thường khi viết về những cái bình thường. Những bài thơ thường bắt đầu bằng những cuộc giao tiếp. Rời căn nhà ở Boston đến Việt Nam anh đã đi từ nền văn hoá này sang nền văn hoá khác từ một số phận này đến những số phận khác. Anh đã cố gắng học tiếng Việt để tìm ra một cánh cửa. Anh tiến bộ hơi chậm cũng như tôi đối với tiếng Anh. Nhưng không sao. Là nhà thơ anh có thể tìm ra nhiều cánh cửa khác. Anh đã nhiều lần đến Việt Nam vừa là người thám hiểm văn hoá vừa là cựu chiến binh trở lại chiến trường xưa vừa là một người bạn thăm lại những người bạn cũ. Đối với anh Việt Nam là một lâu đài cất giấu nhiều báu vật. Một trong những báu vật đó là khả năng đánh thức hồn thơ của anh.

 

Bây giờ thì những bài thơ ấy đang trên tay chúng ta. Tôi đã đọc nó tại những địa điểm những thời gian những tâm trạng khác nhau cốt để đa dạng hoá sự tiếp nhận. Thơ Kevin Bowen có vẻ đẹp chung là sự dung dị một sự dung dị sau khi đã quá hiểu thế nào là sự nguy hiểm của bệnh khoa trương. Anh cứ điềm nhiên kể chuyện vì anh tin rằng câu chuyện của anh là một thông điệp tối khẩn không nói ra không được và cần được làm sống lại bằng giọng điệu ấy ngôn ngữ ấy mà không phải bằng bất cứ thứ gì khác. Là nhà thám hiểm văn hoá anh luôn là người phát hiện. Những phát hiện đó không phải là thủ pháp lạ hoá thông thường mà chính là sự tự soi rọi tự hoá thân.

Mỗi chúng ta đã ngạc nhiên

Với những vái lạy của những người bước ra từ rừng núi.

Đích thị đây là người đến từ một chân trời khác. Là người Việt chúng ta quen sống trong lễ vái từ nhỏ không ai còn thấy ngạc nhiên trước cử chỉ của lòng thành kính. Với Kevin-nhà-thơ nó thành ra một sự chấn động. Với Kevin-cựu-chiến binh Mỹ nó thành sự giật mình ám ảnh.

Họ nghĩ gì về chúng tôi

Những cụ bà nhìn chúng tôi qua khoảng trống

Xuyên thấu thân xác những đứa con đã mất

Trong cuộc chiến ngày xưa?

Thảng thốt đó giật mình đó là rất nhiều rất nhiều trong tập thơ này. Mở đầu bài viết này tôi nói anh có một độ chênh của tâm trạng là vì thế. Với người làm thơ độ chênh của tâm trạng là một lợi thế. Nó là cái bến của một con tàu. Nói theo ngôn ngữ nhà Phật nó là cái duyên. Không có nó nhà thơ thành kẻ tay không.

Nói về thơ là nói về thế giới của những điều bí ẩn. Có những cái ta hiểu được có nhiều cái ta chưa hiểu được. Có cái giải thích được có nhiều cái ta chỉ cảm nhận được mà không thể giải thích được. Thơ Kevin Bowen là thứ thơ đạm thường bắt đầu như không có gì đặc biệt cả. Thế rồi dần dà đọc tiếp những dòng sau ta sẽ bắt gặp những chớp sáng những phát hiện bất ngờ những liên tưởng đột biến để đến cuối bài thì toàn bộ ý tưởng của nhà thơ được phát lộ hoàn toàn nâng bổng bài thơ lên. Tôi tạm gọi đây là thủ pháp tự phát sáng. Đoạn thơ sau đây tiêu biểu cho phong cách Kevin Bowen"

Trên con đường ven hồ

Những người đàn bà lặng lẽ quét rác

Và gió làm tung lên từng lớp

Sương mù sau lưng họ.

 

Quá đẹp bạn chỉ có thể ngắm nhìn

Những vị Thánh giáng trần

Đang hoá thân vào

Những ngón tay quét đường của họ

(Phố Hai Bà Trưng)

Không ai có thể nghĩ đây là mỹ lệ hoá hiện thực. Kevin không thuộc cái tạng đó. Anh muốn biểu tượng hoá. Qua đó người quét rác đã hoá thân để sắm một vai khác mang tính triết luận của cuộc sống.

Và đây đoạn kết của bài thơ "Dòng sông nhạc"

Một ca sĩ hát hay đến nỗi

vầng trăng có thể chết

trên vai cô.

Và đây nữa Kevin khép lại bài thơ "Ở Đông Hà" như sau:

Ở một nơi nào đó một kíp nổ được châm ngòi

Một bài học trong sợ hãi

Còn lại một cuộc chiến khác

Con rắn tự cắn đuôi mình

Như tự bào chữa cho chính nọc độc của nó.

Thơ hay giúp ta soi chiếu nhiều chiều. Ở đây Kevin vừa cho ta thấy điều anh cần nói vừa cho ta thấy thế giới tâm hồn anh. Vẻ đẹp của ngôn ngữ ở đây phải nhường bước cho vẻ đẹp và chiều sâu của tâm tưởng. Kevin Bowen là như thế. Người anh là một khối chắc nịch của sự chân thành. Một người đàn ông không phải rút lại lời nói của mình ở bất cứ đâu. Đây là một thu hoạch sau nhiều năm gặp gỡ sau những ngày được sống trong căn nhà của anh. Căn nhà đó đã rộng mở đón những nhà văn cựu chiến binh Việt Nam nhiều bạn bè từ các quốc gia khác. Tôi gọi đùa đó là "ngôi nhà quốc tế". Kevin cho ta cảm giác an tâm và tin cậy. Còn vợ anh chị Leslie là điển hình của phụ nữ biết làm sang cho chồng. Trên chiếc sân rộng nơi mà ánh nắng buổi chiều thường nấn ná ở lại lâu hơn ở bất cứ đâu ở đó có một chiếc bếp nướng ngoài trời có cột bóng rổ có miên man cỏ có rất nhiều hoàng hôn. Tôi nhớ một chùm chuông gió trước hành lang nhớ bàn thờ có cờ  Việt Nam ảnh Cụ Hồ nón lá và rất nhiều kỷ vật mang về từ "xứ sở  của Việt cộng". Tất cả những thứ đó minh hoạ đẹp đẽ cho tập thơ này một tập thơ trọn vẹn cho Việt Nam.

Một đất nước có quá khứ của anh có tình yêu của anh nay lại có thêm thơ của anh như những cánh bướm đậu xuống núi Bà Đen - chứng tích bất diệt của những điều kỳ vĩ.

Hà Nội 9/3/2011

Hữu Thỉnh

NGUỒN: HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM.VN

http://hoinhavanvietnam.vn/Details/binh-luan/ve-dep-va-chieu-sau-tam-tuong/32/0/3329.star

More...

Khi Chúa… không đủ lớn

By KHÚC QUÂN HÀNH

 

Khi Chúa… không đủ lớn

  

                                                                                    Umberto Eco 

 

            Chúng ta đang ở vào thời điểm trong năm phải ngó ngàng đến các cửa hàng và chợ búa: trước lễ Giáng sinh hàng tháng các cửa hàng với đủ loại sản phẩm được tung ra ào ạt. Đối với trẻ em dịp lễ này chỉ có một ý nghĩa đó là quà tặng. Đức Chúa chẳng liên quan gì đến thánh Nicholas khởi thủy người đã thực hiện một phép màu nhiệm khi cấp của hồi môn cho ba cô em gái mà nhờ đó họ kiếm được chồng và thoát khỏi cảnh phải làm đĩ.

More...

Nhân dân hằng tháng Số 167 (tháng 3-2011)

By KHÚC QUÂN HÀNH

 

alt
* Bìa 1: Hội Gióng. Ảnh: Mạnh Trường.  
 
* 52 trang* Nội dung phong phú * Trình bày đẹp nhiều tranh ảnh mầu * Giá 3.500 đồng

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4314','ctf3e246mv0tsdunvpqe2fk1j3','0','Guest','0','54.198.195.11','2018-08-15 11:59:52','/ac21496/diem-bao-tap-chi.html')