BÁO AN NINH THỦ ĐÔ: TẬP THƠ NET ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM


 BÁO AN NINH THỦ ĐÔ: TẬP THƠ NET ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM ( XEM TIẾP)
 
 
Chủ Nhật 07/09/2008  00:00

Tập thơ NET đầu tiên của Việt Nam

(ANTĐ) - Vnweblogs.com là một sân chơi blog hoàn toàn Việt Nam do Admin Mai Minh mở ra và đã nhanh chóng thu hút hàng ngàn blogger - là những nhà thơ nhà văn và cả đông đảo những người yêu văn chương Việt cả trong nước lẫn ngoài nước "nhập làng".

Chưa từng một lần gặp mặt chưa bao giờ cầm hay đọc tác phẩm của nhau nhưng nhập làng blog trên Vnweblogs họ bỗng trở thành người quen hiểu nhau thân nhau cảm nhận thơ văn của nhau...

Nhiều câu lạc bộ nhiều hội blogger ở từng vùng miền đã được thành lập trong đó có Hội Blogger Hà Nội và  tập thơ NET đầu tiên của Việt Nam cũng là tập thơ NET đầu tiên của Hội này sắp ra mắt bạn đọc.

Trên blog của Vnweblogs.com mọi người ghi nhật ký quảng bá tác phẩm chia sẻ tình cảm với bạn đọc tình cảm nghề nghiệp với bạn bè đồng nghiệp. Có nhiều cây bút trưởng thành trên báo giấy nhưng cũng nhiều cây bút mới được biết đến qua blog. Nhận thấy thế mạnh độc đáo của các blogger Hà Nội Ban lãnh đạo Hội blogger Hà Nội đã để xuất sáng kiến xuất bản tập thơ NET mùa thu.

Ngay khi trên Vnweblogs.com thông báo ý định tuyển một tập thơ NET đầu tiên các blogger Hà Nội đã nhiệt liệt hưởng ứng và gửi bài. Thế là NET mùa thu có những bài thơ chọn lọc đã đăng trên Vnweblogs trong đó có những tên tuổi trở nên quen thuộc với người yêu thơ như Nguyễn Anh Nông Vương Trọng Tuyết Nga Trần Quang Đạo... Theo nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo - Trưởng ban tuyển chọn NET mùa thu là tập thơ NET đầu tiên sắp được xuất bản tại Việt Nam. Ban tuyển chọn gồm Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo Hà Linh Phan Chí Thắng. Hầu hết các tác giả được chọn 3 bài một số tác giả 2 bài và vài tác giả 1 bài (số lượng bài thơ trong tập không quan trọng đối với Ban tổ chức).

Mỗi bài thơ còn kèm theo những cảm nhận (comment) của các blogger và bạn đọc trong và ngoài nước. Tuy chất lượng các bài thơ khác nhau nhưng trên sân chơi không chỉ của các blogger Hà Nội mà là của những người yêu thơ hội tụ từ các nơi về. 32 tác giả trong NET mùa thu đã thể hiện các phong cách thơ khác nhau làm cho thơ Việt trở nên phong phú và đa dạng cả nội dung lẫn hình thức.

Ban tuyển chọn cho biết nhiều bài thơ có tới vài chục comment nhưng trong NET mùa thu chỉ chọn in cho mỗi bài thơ 1 - 3 comment bởi trang in có hạn và chất lượng cảm nhận cũng khác nhau. Cũng có những bài thơ không có một comment nào cả đó là do tác giả không chọn gửi comment và Ban tuyển chọn đã tôn trọng cách lựa chọn của họ.

                                 Hà Dương

Người yêu thơ

Năm 2007 Việt Nam Thư quán đã ra tập thơ Cõi mơ cũng là tập thơ của các nhà thơ trên mạng trong đó có các nhà thơ Đoàn Văn Nghiêu Đuyên Hồng. Trước đó cũng có một tập thơ của một trang khác thì phải.
Tuy nhiên không vì thế mà Net mùa Thu giảm sự thành công của mình

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'4314','18dl251jpqic4tgkml9jd9b791','0','Guest','0','54.198.195.11','2018-08-15 12:00:11','/a97041/bao-an-ninh-thu-do-tap-tho-net-dau-tien-cua-viet-nam.html')